Giải pháp điện mặt trời độc lập

( 20-09-2017 - 06:38 PM ) - Lượt xem: 499

Giải pháp năng lượng mặt trời độc lập dùng cho các vùng sâu, chưa có điện Nguồn điện được tạo ra từ NLMT độc lập, không đấu nối với hệ thống điện lưới hiện có gọi là hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập. Hệ thống bao gồm: Tấm pin NLMT Bộ điều khiển sạc Bộ lưu điện ắc quy Bộ chuyển đổi inverter độc lập Nguyên lý hoạt động: Các tấm pin NLMT (solar panel) hấp thụ bức xạ ánh sáng mặt trời tạo ra nguồn điện một chiều DC, sau đó nguồn điện được nạp vào bộ lưu điện ắc quy thông qua bộ điều khiển sạc. Bộ inverter: chuyển đổi nguồn điện một chiều DC trong bộ lưu điện ắc quy thành nguồn điện xoay chiều AC cung cấp cho các phụ tải tiêu thụ độc lập. Sản lượng điện tiêu thụ phụ thuộc vào cường độ ánh sáng mặt trời.

 Hệ thống điện mặt trời độc lập: là hệ thống điện mặt trời sử dụng cho nhu cầu cả ngày lẫn đêm cho một hệ thống các thiết bị điện độc lập, chỉ dùng điện lấy được từ năng lượng mặt trời.

Hệ thống này bao gồm các tấm pin mặt trời, bộ điều khiển nạp, ắc quy lưu trữ, có hoặc không có bộ đổi điện DC – AC. Đây là hệ thống phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam vì đáp ứng được các nhu cầu sử dụng điện tại các khu vực chưa có điện, điện chập chờn, khi mất điện hoặc đơn giản là sử dụng điện mặt trời cho một số ít các thiết bị trong gia đình